วิธีสมัคร Line ใหม่ ภายใน 5 นาที

วิธีสมัครบัญชีไลน์ (Line) ด้วยตนเองภายใน 5 นาที ผู้ใช้งานสามารถสมัครเพื่อใช้งานในการติดต่อสื่อสารกันได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน โดยดูขั้นตอนต่างๆ ดังนี้

วิธีสมัคร ไลน์

1. เปิด แอปพลิเคชัน Line ขึ้นมา → จากนั้นกดเมนู สมัครใช้งาน (Sign up)

เปิด Line ขึ้นมา

2. กรอกเบอร์โทรศัพท์ของตนเองลงไป เพื่อใช้ผูกกับบัญชีไลน์ → จากนั้นกดปุ่มลูกศรสีเขียวบริเวณขวาล่าง

กรอกเบอร์โทรศัพท์ลงไป

3. ระบบของไลน์จะส่ง SMS เพื่อแจ้งรหัสยืนยันไปยังหมายเลขข้างต้น → ให้กด ตกลง (OK)

ระบบจะส่งรหัสยืนยันไปทาง SMS

4. เมื่อได้รับรหัสยืนยันจาก SMS แล้ว → ให้นำมากรอก ซึ่งจะเป็นตัวเลข 6 หลัก

กรอกรหัสยืนยันที่ได้รับ

5. ระบบจะให้เลือกระหว่างย้ายบัญชีที่มีอยู่แล้วกับสร้างบัญชีใหม่ → ให้เลือกแบบ สร้างบัญชีใหม่ (Create new account)

เลือกสมัครบัญชี Line ใหม่

6. จากนั้น ให้กำหนดชื่อผู้ใช้งาน พร้อมกำหนดรูปโปรไฟล์ → เสร็จแล้ว ให้กดปุ่มลูกศรสีเขียวบริเวณขวาล่าง

กำหนดชื่อผู้ใช้งาน

7. ตามมาด้วย ให้กำหนดรหัสผ่าน สำหรับบัญชี Line นี้ → ให้กำหนดลงไป โดยทั้งสองช่องจะต้องกำหนดให้เหมือนกัน → เสร็จแล้ว ให้กดปุ่มลูกศรสีเขียวบริเวณขวาล่าง

กำหนดรหัสผ่าน

8. ตั้งค่าการเพิ่มเพื่อน โดยสามารถกำหนดได้ว่า

  • ให้สามารถเพิ่มเติมอัตโนมัติได้ (Auto-add friends)
  • หรืออนุญาตให้ผู้ใช้อื่นเพื่อเป็นเพื่อนได้ (Allow others to add me)
  • เสร็จแล้ว ให้กดปุ่มลูกศรสีเขียวบริเวณขวาล่าง

ตั้งค่าการเพิ่มเพื่อนใน Line

9. จากนั้นให้กดปุ่มยอมรับ (Agree) เพื่อยอมรับข้อตกลงการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล

ยอมรับข้อตกลงการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล

10. จากนั้นให้กำหนดรายละเอียดเกี่ยวกับการใช้ข้อมูลของท่าน

  • ทั้งที่เป็นการให้ข้อมูลตำแหน่งที่ตั้งอุปกรณ์แก่ Line (Share device location with LINE)
  • หรือ เปิดใช้ LINE Beacon (Enable LINE Beacon)
  • โดยจะยอมรับหรือไม่ยอมรับก็ได้
  • เสร็จแล้วกำหนด ตกลง (OK)

กำหนดการใช้ข้อมูลต่างๆ

11 ระบบจะทำการซิงค์ข้อมูลบัญชี → ให้รอสักครู่

Line กำลังซิงค์ข้อมูล

12. การสมัคร Line เสร็จเรียบร้อย

การสมัคร Line เสร็จเรียบร้อย

การสมัครไลน์ ไม่ใช้เบอร์

สำหรับการสมัคร Line โดยไม่ใช้เบอร์นั้น ปัจจุบันจะไม่สามารถทำได้แล้ว ผู้ใช้บริการจำเป็นต้องมีเบอร์โทรศัพท์มือถือในการใช้สมัครบัญชี

สมัครไลน์ใหม่ เบอร์เดิม

ส่วนการสมัครไลน์ใหม่ โดยใช้เบอร์เดิมนั้น ผู้ใช้งานสามารถทำตามขั้นตอนข้างต้นได้เช่นกัน โดยการสมัครใหม่นั้นอาจทำให้ข้อมูลเก่าที่มีอยู่หายไปได้ ผู้ใช้งานจำเป็นจะต้องระมัดระวังในการสมัคร

Tags: