วิธีใช้ Google Meet แบบจับทำมือ

วิธีใช้ Google Meet นั้น มีวิธีการใช้ที่ง่ายไม่ซับซ้อน ซึ่ง Google Meet นี้เป็นหนึ่งในอีกหลายๆผลิตภัณฑ์หลักของ Google ที่สามารถใช้ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยผู้ใช้งานสามารถเรียนรู้การใช้งานได้ดังนี้

Google Meet คือ

Google Meet เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับการพูดคุย ประชุม สนทนาทางไกลแบบเห็นหน้าและได้ยินเสียงผ่านทางอินเทอร์เน็ต โดยใช้เครื่องมืออย่างคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต เป็นเครื่องมือช่วยในการติดต่อสื่อสาร เข้าหากัน

วิธีใช้ Google Meet ฟรี

ผู้ที่จะใช้งาน Google Meet นั้น ในเบื้องต้นสามารถใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ โดยคุณสมบัติเบื้องต้นที่จะใช้ได้ คือ การสร้างห้องสนทนา, การเข้าร่วมห้องสนทนา, การพูดคุยกันได้ โดยได้ยินทั้งเสียงและภาพ, การสนทนาการด้วยการพิมพ์ผ่านหน้าต่าง Chat, การ Share หน้าจอเพื่อนำเสนอ เป็นต้น

ใช้ Google Meet ฟรี

Google Meet ใช้ได้กี่คน

สำหรับการใช้งานเบื้องต้นในรูปแบบเวอร์ชั่นฟรีนั้น จะสามารถเข้าร่วมการพูดคุย สนทนา ประชุมร่วมกันได้ไม่เกิน 100 คน โดยจะใช้ได้ไม่เกิน 60 นาทีต่อ 1 การประชุม

โหลด และติดตั้ง Google Meet ในคอม

สำหรับการใช้งาน Google Meet ในคอมพิวเตอร์นั้น ผู้ใช้งาน ไม่ต้อง Download และติดตั้งเครื่องมือ Google Meet แต่อย่างใด ผู้ใช้งานสามารถใช้งานผ่าน Web Browser อย่าง Google Chrome, Microsoft Edge, Firefox ได้เลย

Google Meet ไม่ต้องติดตั้งในคอม

Google Meet ในโทรศัพท์, Android, iPhone, iPad

ส่วนการใช้งาน Google Meet ในโทรศัพท์หรือ Tablet นั้น ผู้ใช้งานจำเป็นต้องติดตั้ง Application Google Meet เสียก่อน ทั้งในระบบปฏิบัติการ Android (APK) หรือ iOS ผ่านลิงก์ที่กำหนดให้

วิธีใช้ Google Meet ในโทรศัพท์

การสมัคร Google Meet

เมื่อต้องการที่จะใช้ Google Meet ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องสมัครบัญชีแต่อย่างใด ขอแค่มีบัญชี Gmail ก็สามารถใช้งาน Google Meet ได้แล้ว โดยผู้ใช้งานสามารถดูวิธีการสมัคร Gmail ได้จากตรงนี้

ใช้ได้เลยไม่ต้องสมัคร Google Meet

Google Meet กับเครื่องมือตัวอื่นๆ

นอกจากเครื่องมือ Google Meet แล้ว ยังมีเครื่องมืออื่นๆ ที่สามารถใช้งานเป็นเครื่องมือสำหรับการประชุม พูดคุยทางไกลออนไลน์ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Zoom, Webex เป็นต้น ทั้งนี้ลักษณะอันโดดเด่นของ Google Meet คือสามารถใช้งานได้ทันทีขอแค่มีบัญชี Gmail และเว็บบราวเซอร์ รวมไปถึงมีการใช้ทรัพยากรของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ต่ำ ทำให้เกิดการใช้งานที่ลื่นไหล ไม่กระตุก